กรุณาเลือก แสดงผลรูปแบบโทรศัพท์มือถือ | แสดงผลรูแบบคอมพิวเตอร์

AboutG Board

 ลืมรหัสผ่าน
 สมัครสมาชิก


ค้นหา
คำค้นยอดนิยม: งานอีเวนท์ ภาษาไทย discuz
ดู: 65537|ตอบ: 1775

วังน้ำเขียว [คัดลอกลิงก์]

Rank: 9Rank: 9Rank: 9

เวลาออนไลน์
233 ชั่วโมง
เข้าสู่ระบบล่าสุด
26-4-2013
โพสต์เมื่อ 4-1-2012 17:11:24 |แสดงโพสต์ทั้งหมด
***************************************************
บทความนี้ตีพิมพ์ครั้งแรกในปี 2553
ข้อมูลสถานที่เที่ยวอาจมีการเปลี่ยนแปลงโปรดโทรสอบถามข้อมูลก่อนการเดินทาง
***************************************************


เคนจิพาตะลุย   ตอน วังน้ำเขียว

ชุ่มฉ่ำกันไปถ้วนหน้านะครับช่วงนี้ฝนตกแทบทุกวันจน น้ำเริ่มท่วมกันแล้วในบางพื้นที่ ฝนตกยังงี้ผมก็เลยนึกถึงที่เที่ยวยอดฮิตในตอนนี้ขึ้นมาได้ นั่นก็คือ อำเภอ วังน้ำเขียว โคราชนี่เองครับ หลังจากนั้นก็ไปที่แผงหนังสือใกล้บ้านและก็ได้หนังสือ Places &Prices ฉบับวังน้ำเขียว มาหนึ่งเล่ม หลังอ่านจบก็เกิดความรู้สึกอยากตามรอยการเดินทางของหนังสือเล่มนี้ขึ้นมา สำหรับเพื่อนๆที่จะไปวังน้ำเขียว อ่านเคนจิพาตะลุยตอนนี้จบแล้วก็ไปหาซื้อหนังสือเล่มนี้ดูนะครับ  เอาหละจะรอ อะไรกันอีกตามผมมาตะลุยกันดีกว่าครับ


อำเภอวังน้ำเขียว นี้เป็นอำเภอหนึ่งในจังหวัดนครราชสีมาหรือโคราชเรานี่เอง จากกรุงเทพฯ สามารถเดินทางได้ทั้งเส้นพหลโยธินผ่านสระบุรีเข้าโคราช (เส้นนี้อ้อมครับไม่แนะนำ) โดยส่วนใหญ่ถ้ามาจากกรุงเทพฯ จะเลือกไปทางมอเตอร์เวย์แล้วเข้าทางฉะเชิงเทราผ่านทาง อ.พนมสารคาม ผ่านกบินทร์บุรี แล้วตรงเข้าสู่วังน้ำเขียว  เอาเป็นว่าแล้วแต่สะดวกนะครับ สำหรับผมเลือกเดินทางเส้นรังสิตนครนายก เนื่องจากว่าเราเริ่มเดินทางจากบ้านตาบีแลนด์เว็บมาสเตอร์ที่คลอง 11 ครับ (ทางหลวงสาย 305)  , ผ่านจังหวัดนครนายกและปราจีนบุรี (ทางหลวงสาย 33) , เลี้ยวเข้าเส้นกบินทร์บุรี (ทางหลวงสาย 304) ผ่านเขตอุทยานแห่งชาติทับลาน และตรงเข้าสู่อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา ใช้เวลาเดินทางประมาณ 2-3 ชั่วโมงครับ (ระยะทางประมาณ 200 กว่าโล) สำหรับเพื่อนๆที่จะเดินทางด้วยรถโดยสารสาธารณะ ก็ง่ายเลยครับ มีรถตู้วินข้างๆโรงพยาบาลราชวิถี ตรงอนุสาวรีย์ชัยฯ  มาลงที่ตลาด กม.79 วังน้ำเขียวเลยครับ ขากลับก็มาขึ้นรถได้ที่เดิมนี้เช่นกัน
เมื่อเราเดินทางมาถึงจุดแรกที่เราไปเพื่อสลายความหิวนั่นก็คือตลาดสดศาลเจ้า พ่อ (คนที่นี่จะเรียกกันว่าตลาด กม.79) ถ้ามาเช้าๆหน่อยที่นี่ก็จะมีของกินมากมายเลยครับ แต่เรามาถึงประมาณ 11 โมงเช้าสายเกินไปหน่อย พลันหันไปเห็นร้านอาหารฝั่งตรงข้ามกับตลาดอยู่ร้านนึงครับน่าสนใจทีเดียว ชื่อร้าน ลาบัมบ้า  แล้วก็ไม่ผิดหวังครับร้านนี้เป็นร้านอาหารแบบบรรยากาศสบายๆ แต่มีเมนูอาหารหลากหลายมาก ทั้งไทยทั้งฝรั่ง ขนาดขาหมูเยอรมันยังมีคิดดูแล้วกัน ผมก็เลยสั่งมา 1 จาน ที่เหลือก็ให้เพื่อนๆผู้ร่วมเดินทางช่วยกันสั่ง รอไม่นานอาหารก็มาเต็มโต๊ะ เราก็ซัดกันแบบไม่ยั้ง หลังจากท้องอิ่มแล้วเราก็ตั้งใจว่าจะเข้าที่พักก่อนแต่เจ้าบีแลนด์บอกว่าที่ พักของเรานั้นให้เข้าเช็คอินตอน บ่าย 2 งั้นเราก็แวะไปเที่ยวไร่องุ่นขึ้นชื่อของที่นี่ซะหน่อยก่อนดีกว่า
หลายคนอาจจะเคยอ่านจากหนังสือหรือดูจากเว็บมาก่อนแล้วสำหรับที่นี่  “วิลเล จฟาร์ม”  ชื่อคล้ายๆเกมส์ฟาร์มวิลล์ในเฟสบุ๊คเลย และเมื่อเดินทางมาถึงก็ยิ่งรู้สึกสึกอารมณ์แบบในเกมส์ฟาร์มวิลล์เข้าไปใหญ่ ที่นี่นอกจากจะเป็นไร่องุ่นแล้ว ยังเป็นโรงงานผลิตไวน์ที่ได้มาตรฐานแห่งหนึ่งทีเดียว วันที่ผมไปเป็นวันที่มีวิศวกรจากฝรั่งเศส มาตรวจคุณภาพประจำปีด้วย นอกจากนั้นแล้วยังมี บริการสปาเพื่อความงาม  มี Barn ขนาดใหญ่ที่ดัดแปลงเป็นที่พัก และที่รับประทานอาหาร ซึ่งแน่นอนเมนูหลักของที่นี่ก็คือสเต็กนั่นเอง แต่ด้วยความที่เพิ่งอิ่มกันมาจากลาบัมบ้า เราจึงตั้งใจกันว่ามื้อคำวันนี้เราจะกลับมาที่นี่อีกครั้ง หลังจากชื่นชมกับบรรยากาศจนเพลิน ก็ได้เวลาเดินทางไปเช็คอินที่พักของเราแล้วครับ เราจึงเดินทางออกจาก วิลเลจฟาร์ม สู่ที่พักของเรา “ เวลาเวียนรีสอร์ท” แต่เดี๋ยวก่อนครับ ระหว่างทางผมได้เจอเข้ากับร้านกาแฟสุดเก๋ของที่นี่ เห็นแล้วให้นึกถึง Coffee in love ที่ปายยังไงไม่รู้ ก็เอาหละแวะซะหน่อย ร้านกาแฟแห่งนี้มีชื่อว่า “A Cup of Love” ครับ เป็นร้านกาแฟน่ารัก ๆ ริมถนนเขาแผงม้า-เขาใหญ่ (รีสอร์ทที่พักโดยส่วนใหญ่อยู่บนถนนเส้นนี้แทบทั้งนั้นเลย) โดยร้านเองให้บริการที่พักด้วยนะครับออกจากร้านกาแฟเราก็เดินทางสู่ที่พักของเราคืนนี้ครับ “เวลาเวียนรีสอร์ท” สำหรับที่พักผมค่อนข้างถูกใจทีเดียวครับ ด้วยความที่เป็นรีสอร์ทเปิดมายังไม่นานมาก ต้นไม้ก็คงจะยังไม่ร่มรื่นเท่าที่ควรนัก แต่ก็มีการจัดตกแต่งได้น่ารักและสวยงามทีเดียว รีสอร์ทตั้งอยู่ตรงเชิงเขาจึงมองเห็นวิวมุมสูงจากบนเชิงเขาสวยงาม สำหรับบริการที่นี่ก็แสนจะเป็นกันเอง บริการหลักๆก็มีครบครับทั้ง wireless internet (บริเวณล็อบบี้สำหรับโน๊ตบุ๊ค หรือไอโฟน) สระว่ายน้ำที่เห็นวิวกว้างบนเชิงเขา ในห้องพักก็มีบริการมาตรฐานต่างๆครบ เช่นมินิบาร์  แอลซีดีทีวี เคบิ้ลทีวี กาแฟ  แอร์คอนดิชั่น น้ำอุ่น  ไดร์เป่าผม ฯลฯ สนนราคาค่าที่พักของที่นี่ก็ 2,500 – 4,000 บาท ต่อคืน ขึ้นอยู่กับจำนวนผู้เข้าพัก ขนาดห้อง หรือว่าเป็นช่วงวันหยุด-วันธรรมดา แถมยังใจกว้างให้เสริมที่นอนได้ถึง 2 ที่ครับ เอาหละที่พูดมานี่ไม่ได้ค่าโฆษณาซักบาทแต่อยากแนะนำสำหรับเพื่อนๆที่อยากมา พักผ่อนสมองหนะครับ ชมภาพบรรยากาศดูนะครับ
*******************************************
บทความนี้ตีพิมพ์ครั้งแรกในปี 2553
ข้อมูลสถานที่เที่ยวอาจมีการเปลี่ยนแปลงโปรดโทรสอบถามข้อมูลก่อนการเดินทาง
***************************************************ของดีไม่มีหมดอายุ เอิ๊กๆๆๆ

Line : kenjikrab

Rank: 9Rank: 9Rank: 9

เวลาออนไลน์
233 ชั่วโมง
เข้าสู่ระบบล่าสุด
26-4-2013
โพสต์เมื่อ 4-1-2012 17:24:40 |แสดงโพสต์ทั้งหมด
********************************************
บทความนี้ตีพิมพ์ครั้งแรกในปี 2553
ข้อมูลสถานที่เที่ยวอาจมีการเปลี่ยนแปลงโปรดโทรสอบถามข้อมูลก่อนการเดินทาง
***************************************************


เวลาไม่คอยท่าครับ 5 โมงเย็นเราชวนกันออกไปชมบรรยากาศอาทิตย์อัสดงกันซะหน่อยที่ “อ่างเก็บน้ำลำพระเพลิง” ซึ่งจากที่พักนี้สามารถเดินทางไปได้ไม่ไกลนัก ประมาณ 4-5 กม.จากที่พัก โดยขับรถเข้าไปทาง เขาใหญ่  บรรยากาศช่างเงียบสงบและสวยงามเกินบรรยายจนเราแอบคุยกันเล่นๆว่ าอยากซื้อที่ดินปลูกบ้านที่นี่ซักแปลง แล้วเย็นๆ ก็ออกมาดูพระอาทิตย์ลับขอบฟ้าที่ริมอ่างเก็บน้ำแบบนี้ คงจะมีความสุขอย่าบอกใครเชียวหลังจากอาหารมื้อค่ำเราก็กลับมายังที่พักและเล่นน้ำในสระสวยอาบแสงจันทร์ โรแมนติกซะนี่กระไร ใครพาแฟนมาผมว่าทริปนี้เจ๋งมากๆเลยครับ  ยิ่งมาวันธรรมดาแบบผมยังงี้คนน้อย มาก ค่อนข้างเป็นส่วนตัวทีเดียวเลยครับ หลังจากเล่นน้ำได้ซักพัก ก็เข้าที่พักเตรียมนอน  เหนื่อยล้าจากการเที่ยวเล่นและเดินทาง บวกกับไวน์ ผมก็หลับสนิทจนถึงเช้าเลยครับตื่นมาเช้าอันสดใส ทางรีสอร์ทเตรียมอาหารไว้ให้ทั้ง American Breakfast และข้าวต้มหมูสับผมก็กินมันทั้งสองอย่างเลย อิ่มสบายแล้วก็ได้เวลาเดินทางต่อครับ ที่ๆเราเดินทางต่อไปนี้ถือได้ว่าเป็นรีสอร์ทที่ขึ้นชื่อมากเรื่องบรรยากาศ ที่พักสวยงาม และยังมีความสนุกสไตล์ Adventure ให้เราได้สนุกกันอีกด้วย ที่นี่ก็คือ “บ้านผางาม รีสอร์ท”  แต่น่าเสียดายที่ของเล่นโดยส่วนใหญ่จะเปิดให้บริการหลัง 4 โมงเย็นครับ เราไปถึงประมาณ 11 โมงเช้าก็เลยได้เล่นแค่ที่เห็นนี้แหละครับ แต่ก็สนุกดี ก่อนกลับได้มีโอกาสคุยกับ “พี่บี” ซึ่งเป็นเจ้าของๆที่นี่ด้วย พี่บีเล่าให้ฟังว่าพี่บีและพี่เอเป็นพี่น้องฝาแฝดกัน เป็นเจ้าของที่นี่ครับ  ซึ่งพี่ๆทั้งสองรักธรรมชาติและการผจญภัยมากก็เลยทำ รีสอร์ทแห่งนี้ขึ้นมา (รายละเอียดเพิ่มเติมเข้าไปดูในเว็บของรีสอร์ทนะครับ รวบไว้ให้ด้านล่างทั้งหมด)
ออกจากบ้านผางาม เราก็ยังไม่อยากกลับครับก็แหมเหลือเวลาอีกตั้งครึ่งวันไปไหนต่อดี ขับรถมาเรื่อยๆตามทาง เลยจากที่ทำการอุทยานแห่งชาติทับลานมานิดหน่อยพลันหันไปเห็นป้ายบอก ทาง  “อ่างเก็บน้ำทับลาน” เราก็เลยแวะเข้ามาดูครับ ที่นี่เป็นอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ จากถนนใหญ่เข้ามาทางถนนสายท่องเที่ยวทางการเกษตร และทับลานโฮมสเตย์  พอมาถึงก็ได้เห็นบรรยากาศสวยๆอากาศสดชื่น มีชาวบ้านมาหาปลาและเด็กน้อยชาย-หญิงประมาณ 20 คน กำลังเล่นน้ำและสไลเดอร์ตรงฝายน้ำล้น กับอย่างสนุกสนาน  เราเดินเล่นอยู่สักพักแอบเก็บภาพสนุกๆของเด็กๆ มาฝากด้วยจากนั้นก็เดินทางต่อ เป้าหมายหลังจากที่กดเจ้า GPS ดูแล้ว สถานที่เที่ยวที่น่าสนใจไม่ใกล้ไม่ไกลก็คือเขตโบราณสถาน อำเภอศรีมหาโพธิ์และศรีมโหสถ จังหวัดปราจีนบุรีครับ เราจึงเดินทางต่อไประหว่างทางเห็นร้านกาแฟน่ารักๆอีกร้านหนึ่งครับชื่อ “kbin coffee” น่าจะอ่านว่า กบินทร์ คอฟฟี่ หนะครับเพราะยังอยู่ในอำเภอกบินทร์บุรีอยู่  ร้านนี้บรรยากาศดูร่มรื่นมากๆ ครับ แล้วก็มีสปาด้วยนะครับ สำหรับเพื่อนๆที่ขี้เกียจขับรถแนะนำว่าไม่ต้องไปต่อที่ อ.ศรีมหาโพธิ์ ก็ได้นะครับจะแวะกินกาแฟแวะนวดทำสปาแล้วกลับเลยก็ได้ครับ ส่วนเคนจิเราไม่พลาดครับแวะไปซะหน่อย

สำหรับอำเภอศรีมาโพธิ์ และอำเภอศรีมโหสถ นี้เรียกได้ว่าเป็นเขตเมืองเก่าเลยครับ พื้นที่ทั้งสองอำเภอนี้ มีการขุดและค้นพบซากโบราณสถานมากมายทั่วไปหมดเป็น 100 กว่าจุด ทั้งอาคาร บ่อน้ำ คูเมือง ฯลฯ  ซึ่งบางจุดก็ได้รับการดูแลอย่างดี บางจุดก็ตามสภาพถูกปกคลุมด้วยต้นไม้เต็มไปหมด ด้วยความที่มี GPS ครับเราก็ได้เดินทางไปดูได้หลายจุด แต่ถ้าเดินทางไปเองไม่แนะนำครับเพราะอาจจะงงๆเส้นทาง  โดยรวมๆแล้ว คนที่เคยไปดูที่อยุธยาแล้ว ที่นี่ดูจะมีการจัดระบบและดูแลโบราณสถานได้ไม่ดีนักเมื่อเทียบกับที่อยุธยา อาจเพราะขนาดและความสำคัญต่างกันเนื่องจากอยุธยาถือเป็นราชธานีเก่าจึงมี สถาปัตยกรรมและโบราณสถานอยู่จำนวนมาก
เสร็จจากตระเวณดูโบราณสถานแล้วเราก็เดินทางกลับครับ ขากลับถ้าใครใช้เส้นทาง รังสิตนครนายก ละก็ แนะนำให้แวะที่ตลาดผลไม้ตรงแยก หนองชะอม ครับที่นี่มีผลไม้และของกินเพียบเลย เผื่อมีของฝากติดไม้ติดมือกลับบ้านนะครับ สำหรับครั้งนี้บอกได้แค่ว่ายังเที่ยวไม่ค่อยทั่ววังน้ำเขียวเลยครับ ยังมีอุทยานแห่งชาติทับลานอีกแห่งที่น่าไป ไว้คงได้หาเวลาแวะมาอีกแน่ๆ ทริปนี้แนะนำสำหรับท่านที่ต้องการพักผ่อนจากการทำงานแบบชิวๆ สบายๆนะครับ และพบกับใหม่ทริปหน้า ว่าจะหาโอกาสไปทะเลใต้บ้าง มีเพื่อนๆเรียกร้องมารอให้พ้นหน้ามรสุมก่อนแล้วกันนะครับเพื่อนๆ ชอบหรือไม่ชอบยังไงคอมเม้นท์กันไว้ได้เลยครับ
รายละเอียดการเดินทาง

Guide Book  : นิตยสาร Places &Prices  ฉบับ วังน้ำเขียว    http://www.placesandprices.in.th/

ร้านอาหาร ลาบัมบ้า  / (ข้างธนาคารกสิกรไทย)  ริมถนน 304 ตรงข้ามตลาดสดศาลเจ้าพ่อ(กม.79)
โทรศัพท์ 081-257-4462, 081-376-5929

เวลาเวียนรีสอร์ท /  ถนนเขาแผงคอม้า-อช.เขาใหญ่   http://www.veravian.com/
โทรศัพท์ 083-111-5678 และ 083-111-6789

วิลเลจฟาร์มแอนด์ไวน์เนอรี่  /  ทางเข้าอยู่ตรงข้ามป้อมตำรวจทางหลวง ริมถนนสาย 304  http://www.villagefarm.co.th/
โทรศัพท์ 044-228-407 ถึง 8, 044-766-666

อะคัฟออฟเลิฟ ร้านกาแฟและที่พัก / ถนนเขาแผงคอม้า-อช.เขาใหญ่    http://www.acup-oflove.com/
โทรศัพท์ 084-388-1518, 084-388-1528


บ้านผางามรีสอร์ท /   http://www.pangam.com
โทรศัพท์ 037-282-797

กบินทร์คอฟฟี่ / ริมถนนทางหลวงสาย 304   พิกัด GPS จาก Google  N14 05.560 ,E101 49.756

ชมรมส่งเสริมการท่องเที่ยวอำเภอวังน้ำเขียว   http://www.wnk.go.th/
โทรศัพท์ 082-210-0505********************************************
บทความนี้ตีพิมพ์ครั้งแรกในปี 2553
ข้อมูลสถานที่เที่ยวอาจมีการเปลี่ยนแปลงโปรดโทรสอบถามข้อมูลก่อนการเดินทาง
***************************************************
ของดีไม่มีหมดอายุ เอิ๊กๆๆๆ

Line : kenjikrab

Rank: 8Rank: 8

เวลาออนไลน์
701 ชั่วโมง
เข้าสู่ระบบล่าสุด
29-4-2013
โพสต์เมื่อ 4-1-2012 19:39:32 |แสดงโพสต์ทั้งหมด
                         cool-story-bro456.gif


                                                         
          glitteryourway-4ca0f028.gif
   


อยากรู้จักกัน ช่วยแนะนำตัวด้วย ส่วนอ.ย.ผมยังไม่ได้ ส.ส.ก็ไม่ได้เป็น

Rank: 8Rank: 8

เวลาออนไลน์
1135 ชั่วโมง
เข้าสู่ระบบล่าสุด
16-12-2014
โพสต์เมื่อ 5-1-2012 14:05:49 |แสดงโพสต์ทั้งหมด
เห็นแล้วอยากไปเที่ยวขึ้นมาเลยครับ
ทำรีวิวไว้ยอดเยี่ยมมากๆเลยพี่เคนจิ
รูปภาพก็สวยงาม
ขอบคุณนะคับ
I Love You Not Only For What You Are But For What I Am When I Am With You

Rank: 8Rank: 8

เวลาออนไลน์
244 ชั่วโมง
เข้าสู่ระบบล่าสุด
28-4-2013
โพสต์เมื่อ 5-1-2012 19:34:40 |แสดงโพสต์ทั้งหมด
มีหลายๆร้านที่ พี่เคนจิ แนะนำไว้ ปิดกิจการไปแล้ว วังน้ำเขียว ไม่ได้สวยอย่างที่คิด ใครจะไปก็เผือใจไว้บ้างนะครับ

Rank: 8Rank: 8

เวลาออนไลน์
642 ชั่วโมง
เข้าสู่ระบบล่าสุด
10-3-2013
โพสต์เมื่อ 6-1-2012 15:42:10 |แสดงโพสต์ทั้งหมด
ธรรมชาติแถวนั้นยังไงก็ไม่เปลี่ยนยังรู้สึกเป็นธรรมชาติอยู่ดีครับ

Rank: 1

เวลาออนไลน์
0 ชั่วโมง
เข้าสู่ระบบล่าสุด
7-1-2012
โพสต์เมื่อ 7-1-2012 19:51:34 |แสดงโพสต์ทั้งหมด
ขาหมูน่ากินจัง

Rank: 8Rank: 8

เวลาออนไลน์
2865 ชั่วโมง
เข้าสู่ระบบล่าสุด
30-4-2013
โพสต์เมื่อ 8-1-2012 12:14:10 |แสดงโพสต์ทั้งหมด
ต้นฉบับโพสต์โดย suwat เมื่อ 7-1-2012 19:51
ขาหมูน่ากินจัง

เห็นด้วยๆ แต่เคนจิน่ากินกว่านะ ว่ามั้ย  
แค่อยากมีใครไว้ให้ใจเต็ม

Rank: 8Rank: 8

เวลาออนไลน์
489 ชั่วโมง
เข้าสู่ระบบล่าสุด
14-1-2012
โพสต์เมื่อ 9-1-2012 21:39:50 |แสดงโพสต์ทั้งหมด
อยากไปจังอ่ะ จะจัดอีกทีตอนไหนอ่ะคับ

Rank: 8Rank: 8

เวลาออนไลน์
1561 ชั่วโมง
เข้าสู่ระบบล่าสุด
11-3-2013
โพสต์เมื่อ 11-1-2012 21:50:52 |แสดงโพสต์ทั้งหมด
ขอบคุณนะครับ  ดูแล้วอยากไปอีกรอบเลย
ไม่ได้ "เรื่องมาก" ก็แค่อยาก "สำคัญ" ไม่ได้อยาก "รู้ทัน" แต่บางครั้งมันก็ "แกล้งโง่" ไม่ลง!!!
คุณต้องเข้าสู่ระบบก่อนจึงจะสามารถตอบกลับ เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก

Archiver|Mobile|www.aboutg.net

GMT+7, 1-4-2015 01:17 , Processed in 0.152955 second(s), 13 queries .

Powered by Discuz! X2

© 2001-2011 Comsenz Inc.

ขึ้นไปด้านบน