topten โพสต์เมื่อ 16-9-2011 12:55:38

นิสัยยอดแย่ที่น่าบอกเลิก

ตอนคบกันใหม่ๆ มะระที่ว่าขมยังว่าหวาน แต่พอเวลาผ่าน ยิ่งนานขึ้นเท่าไร มะระที่ว่าหวานกลับยิ่งขม (ขื่น) มากขึ้น มากขึ้น และมากขึ้น แล้วสาเหตุอะไรล่ะ ที่ทำให้คนเปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือได้ขนาดนี้ ก็คงโทษฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งไม่ได้ วันนี้เราก็เลยขอพูดถึงนิสัยที่คนรักเอือมระอามากที่สุด (รู้ไว้แล้วก็อย่าทำอีกล่ะ แห้วมาอย่าหาว่าไม่บอก เพราะเราเตือนคุณแล้ว!!!)
เอาเป็นว่า ไม่ว่าชีวิตคู่ของคุณจะเป็นอย่างไร ความเข้าใจ การพูดจาปรับความเข้าใจ การรับฟังความคิดของอีกฝ่าย และการหันหน้าเข้าหากันสำคัญที่สุด เพราะถ้ามัวแต่ก้มหน้า เอากระดูกสันหลังชนกันแล้วละก็ รับรองว่า ไม่นานเกินรอ ต้องใส่คอนเวิร์สกันคนละข้างแน่ๆ รับรอง!!!

topten โพสต์เมื่อ 16-9-2011 12:56:13

นิสัยเอาแต่ใจตัวเอง
ชนิดที่เรียกว่า ขัดใจฉันไม่ได้ ขัดใจเป็นเลิกท่าเดียว อันนี้ขอบอกเลยว่า มันอยากจะเลิกให้มันเลิกไป เพราะไม่มีใครทนนิสัยนี้ได้หรอก ถึงจะเลิกกับเราไปแล้ว คิดหรือว่าคนอื่นเขาจะทนได้ ส่วนใคร ที่เริ่มคบกัน และรู้ว่าอีกฝ่ายมีนิสัยที่เอาแต่ใจตัวเองแล้วละก็ ควรดัดนิสัยไว้ตั้งแต่เนิ่น ๆ อย่าไปยอม มาก เพราะถ้ายอมทุกครั้ง รับ รองว่าคุณก็ต้องยอมตลอดไป (แต่ไม่ใช่ว่าค้านไปซะทุกครั้งล่ะ)


ชอบแสดงความเป็นเจ้าข้าวเจ้าของจนออกนอกหน้า
ไม่ว่าจะไปที่ไหน หรือจะทักทายกับใครที่เป็นเพศตรงข้ามแล้ว ก็จะแสดงอาการหน้าบูด หน้าเขียวให้เห็นเป็นระยะๆ หรือคอยกันท่าไม่ให้เพื่อนเค้าได้พบปะกันบ้างเลย อันนี้ก็ไม่ไหว เพราะคนเราควรจะมีสังคม มีโลกส่วนตัว (เวลาส่วนตัว) บ้าง ไม่ใช่ตัวติดกันเป็นตังเมตลอด ใครที่ชอบก็อาจจะอยู่ได้ แต่ใครที่ไม่ชอบ นั่นคือคุณทำให้เค้าเสียเวลาบางส่วนไป ไม่ช้าคุณก็จะเสียเค้าไป


อาการหึงไร้ขีดจำกัด
เรียกว่า มีใครมองเหล่สักนิดไม่ได้เลย ต้องเป็นเรื่องตลอด หรือบางครั้ง เพื่อนเค้าอาจจะทักทายกันตามประสาเพื่อนสนิท ซึ่งอาจจะมีการจับ เนื้อต้องตัวกันบ้าง ก็โมโห อันนี้ ก็ให้ลดๆ ลงมาบ้าง มีลิมิตสักหน่อย หรือประเภทโทรฯเช็กทุกชั่วโมง อันนี้ก็นะ ไม่นานหรอก อีกฝ่าย ต้องรีบจรลีหนีคุณไปแน่ แล้วจะหาว่าไม่เตือน


การบอกเลิกพร่ำเพรื่อ
ประมาณว่าทะเลาะกันทีไร ก็ “เราเลิกกันนะ” แรกๆ ก็กลัวอยู่หรอก งั้นไม่ทำแล้วนานๆ เข้ามันอาจจะเปลี่ยนเป็นเลิกก็เลิก พูดอยู่ได้ อยากเลิกนักใช่ไหม? (เป็นไงล่ะสมใจหรือยัง) เฮ้อ!! เปลี่ยนเป็นคำอื่นดีกว่ามั้ย อย่างเช่น ขอโทษนะ อะไรแบบเนียะ น่าจะทำให้สถานการณ์ดีขึ้นกว่าเดิมอีกรับรอง


อย่าเชื่อเพื่อนมากเกินไป
อันนี้ก็ไม่ได้บอกว่าไม่ควรที่จะเชื่อเพื่อนเลย เพราะถ้างั้นจะมีไว้คอยขอคำปรึกษาทำไม แต่จะรู้ได้อย่างไรว่า เพื่อนที่คุณกำลังขอคำปรึกษาอยู่นั้นจริงใจกับคุณมากน้อยแค่ไหน ดังนั้นขอเตือนว่า คนที่จะตัดสินใจแก้ปัญหาทั้งหมดที่เกิดขึ้น เป็นเราเอง ไม่ใช่เพื่อน และถ้าตัดสินใจผิด ถามหน่อยว่า เพื่อนมานั่งเสียใจกับเราด้วยหรือเปล่า ไม่หรอก มันก็ได้แค่ปลอบ และก็แนะนำให้หาคนใหม่มาดามใจเท่านั้นเอง อย่างที่บอก ควรตัดสินใจจากความรู้สึกของตัวเอง ไม่ใช่จากคำพูดของเพื่อน


โกรธกันแล้วไม่ยอมคุยกัน
สาเหตุนี้ก็เลิก กันมานักต่อนักแล้ว ทำไมล่ะ? เวลาที่มีปัญหากันแล้วถึงไม่ยอมคุยกัน กลัวว่าคุยแล้วจะต้องทะเลาะกัน หรือคุยแล้วมันอาจจะต้องเลิกกันอย่างนั้นหรือ มันไม่เสมอไปหรอก เพราะว่าบางครั้งการที่เราคุยกันมันอาจจะทำให้สองคนปรับความเข้าใจกันบ้างก็ได้ (เคยได้ยินไหมที่ว่า “ควรหันหน้าเข้าหากัน” น่ะ) สื่อสารกันด้วยแผ่นหลังมันไม่มีประโยชน์หรอกนะจะบอกให้


พวกนัดแล้วปล่อยให้เก้อ
ทำไมเหรอ? ก่อนที่จะนัดไม่เช็กดูก่อนว่าว่างหรือไม่ว่าง สักแต่ว่านัด ไม่ห่วงคนที่มานั่งรอ ยืนรอบ้าง บางครั้งเล่นปล่อยให้รอเป็นชั่วโมงสองชั่วโมง อันนี้โกรธแล้วนะ แต่ยังดีกว่าไม่มา แต่พวกนัดแล้วหายไปเลยนี่ใช้ไม่ได้


การพูดจาข่มต่อหน้าคนอื่น
อาจจะเป็นแค่การอำกันเล่นๆ แต่หารู้ไม่ว่า อีกฝ่ายอาจจะอายแทบแทรกแผ่นดินหนีไปเลยก็ได้ เอาเป็นว่าจะพูดเล่น หรือพูดจริง ก็ไม่ควรจะข่มอีกฝ่ายต่อหน้าใคร ถ้าห้ามไม่ได้จริง ๆ คันปากอยากจะพูด ก็พูดกัน 2 คน รู้กัน 2 คน มันจะดีกว่าน๊า


การพูดโกหก
อันนี้ยอมไม่ได้เลย และก็เป็นสาเหตุอันดับต้นๆ ที่ทำให้คู่รักต้องเลิกกัน แต่การโกหกเพื่อให้อีกฝ่ายสบายใจ อันนี้ยกเว้นให้ได้ แต่ที่โกหกจนเป็นนิสัย อยากเที่ยวกับเพื่อน แต่บอกติดงาน ต้องกลับดึกอะไรประมาณนี้ ขอแนะนำว่า บอกความจริงดีกว่า ยังน่าโกรธน้อยกว่าจับได้ทีหลังว่าโกหก

kamarudpol โพสต์เมื่อ 16-9-2011 21:23:29

                              

GeForce โพสต์เมื่อ 17-9-2011 00:22:22

มันสําคัญทั้งนั้นเลย เพราะไม่ว่าจะอันไหนก้มีแนวโน้ม เลิกได้ทั้งนั้นเลย เลยเลือกลําบากมาก ไว้วันหลังมาเลือกดีกว่าดึกมากละ {:5_176:}

spoi2tguy โพสต์เมื่อ 17-9-2011 01:47:24

ข้อสอง ข้อสาม ข้อเจ็ด ข้อเก้าครับ

LAmore โพสต์เมื่อ 17-9-2011 11:04:49

ข้อ 5 6 9  คับ  อีกข้อถ้าเขาไป มีคนอื่น  ให้มันไปเลย  ถ้ายังรักสนุกก็อย่าเพิ่งมีแฟนดีกว่า  ความรักมันต้องมีข้อแลกเปลี่ยนบ้าง  

hicool โพสต์เมื่อ 17-9-2011 22:45:59

ผมไม่ชอบข้อสุดท้ายครับ และขออีกอย่าง ชอบเอาชนะ มันเซ็ง

thongdang111 โพสต์เมื่อ 18-9-2011 07:57:14

การพูดโกหกคราบ รับไม่ได้จริงๆสำหรับข้อนี้ ล่ะก็นัดแล้วปล่อยให้คอยเก้อ
อยากให้คนชอบทำได้เจอกับตัวเองดู แล้วจะรู้ว่าเป็นอย่างไร

hicool โพสต์เมื่อ 13-10-2011 00:46:31

ต้นฉบับโพสต์โดย kamarudpol เมื่อ 16-9-2011 21:23 static/image/common/back.gif


แสดงว่าไม่ชอบโดนควบคุม ใช่ปะครับ

kamarudpol โพสต์เมื่อ 13-10-2011 23:25:06

ต้นฉบับโพสต์โดย hicool เมื่อ 13-10-2011 00:46 static/image/common/back.gif
แสดงว่าไม่ชอบโดนควบคุม ใช่ปะครับ

                                                       แทนคำตอบครับ

                                 

                                                
หน้า: [1] 2 3
ดูในรูปแบบกติ: นิสัยยอดแย่ที่น่าบอกเลิก